Skip to content

Sinh viên Việt ở Mỹ ăn Tết

February 3, 2011
tags:

Chào các bạn,

Tết có một ý nghĩađặc biệt vì đây là ngày của sum họp gia đình, ngày để những đứa con dù đi xa đến đâu cũng cố trở về để thăm cha mẹ, cùng những người thân trong gia đình nhớ về tổ tiên, về những người đã khuất, những người đã có công nuôi dưỡng sinh thành nên chúng ta. Và là dịp để nhìn lại một năm đã qua đi, cùng mơ ước những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Cảm xúc Tết có trong mỗi người con Việt Nam, dù ở bất cứ nơi đâu, ở phương trời nào, làm gì, bao nhiêu tuổi. Sinh viên Việt Nam du học cũng vậy, mỗi nhóm sinh viên có cách đón Tết của riêng mình nhưng cũng cố gắng có được những “món” cơ bản như bánh chưng hay bánh tét, thịt gà, xôi, hoa quả, cành mai hay cành đào…. Ở những trường có đông sinh viên thì họ có thể tập trung thành nhóm tự gói bánh chưng, bánh tét không khí cũng rộn ràng không kém gì ở nhà. Hội sinh viên trường hoặc thành phố thì thường hay tổ chức một buổi tiệc chính thức để đón Tết. Ở những trường không có đông sinh viên Việt Nam lắm thì các bạn thường đi tới các thành phố lân cận để tham gia cùng với các nhóm sinh viên khác, hoặc tự tổ chức ở nhà.

Thứ bảy ngày 28 tháng 1 vừa rồi hội sinh viên Việt Nam ở trường đại học Missouri, thành phố Columbia cũng tổ chức một buổi tiệc đón Tết rất đông vui. Bọn mình có mời các giáo sư Mỹ trong trường tới dự và được sự hưởng ứng nhiệt tình. Qua lần tổ chức này mình nhận thấy rằng Tết là một dịp rất hay để giới thiệu văn hóa Việt Nam tới người Mỹ. Thường thì người Mỹ vẫn nhầm lẫn Tết với Chinese New Year tức là lễ đón năm mới của người Trung Quốc (vì người Tàu ở Mỹ quá đông). Những năm gần đây vì sinh viên Việt Nam sang Mỹ học đông và chịu khó tổ chức Tết nên nhiều người Mỹ cũng đã hiểu hơn và họ rất thích các món ăn ngày Tết của người Việt.

Mình gửi một số tấm ảnh của buổi đón Tết lên đây chia sẻ cùng các bạn sinh viên du học và các anh chị em độc giả của Đọt Chuối Non ở Việt Nam.

Chúc các anh chị em một năm nhiều hạnh phúc và bình an!

Hoàng Khánh Hòa


Câu đối Tết và hoa mai, hoa đào


Tốp ca nữ với bài Mùa xuân đầu tiên

Giáo sư Mỹ cũng hưởng ứng nhiệt tình với một bản nhạc đồng quê

Các món ăn ngày Tết do các bạn tự làm

Giới thiệu khách mời về món ăn Việt Nam

Trao quà bốc thăm trúng thưởng và lì xì cho các cháu

Chơi trò chơi

Người thân trong gia đình tới  chung vui

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: